Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang với các hoạt động văn hóa – thời trang – vui chơi giải trí

21-05-2021
Bởi: Thành Vỹ Có: 0 bình luận 45 lượt xem

Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang là “Ngôi nhà của tuổi thơ”, có chức năng đào tạo, huấn luyện, tổ chức sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, thể nghiệm các mô hình về công tác Đội.

Anh Đỗ Cẩn Trực – Giám đốc Nhà Thiếu nhi cho biết tại Nhà Thiếu Nhi luôn có những đội nhóm chuyên, để phục vụ thiếu nhi trong tỉnh như: Câu lạc bộ kỹ năng trống – kèn, Câu lạc bộ thời trang – Người mẫu nhí, nhóm Hát, đội kịch tuyên truyền, nhóm TDNĐ, nhóm Múa, Dance sport… Đây là những nhóm chuyên được thành lập từ những lớp năng khiếu của Nhà Thiếu Nhi.

Hoạt động về văn hóa – văn nghệ, thời trang

Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang có 15 loại hình đào tạo với 45 lớp năng khiếu có 2.570 học viên; trong đó các lớp về văn hóa – nghệ thuật như: Lớp đàn organ, Lớp Hát, Lớp Múa, Lớp TDNĐ, Lớp Vẽ, Lớp Kịch… Các Câu lạc bộ đội – nhóm kỹ năng, Đội văn nghệ của Nhà Thiếu Nhi hình thành cũng từ những đội chuyên đang sinh hoạt tại Nhà Thiếu Nhi.

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi năng khiếu múa hát có ước mơ biểu diễn thời trang và chắp cánh trở thành người mẫu trong tương lai. Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang có mời Trung tâm Đào tạo Người mẫu Hoàng Thúy Entertainment tại TP HCM đến tổ chức 09 lớp huấn luyện Người mẫu, biểu diễn thời trang cho trên 450 thanh thiếu nhi, đã tham gia 12 cuộc biểu diễn thực hành tại Tiền Giang và giao lưu gặp gỡ các ngôi sao người mẫu nổi tiếng tại TP HCM

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lầ XIII, kỷ niệm 90 năm này thành Đoàn, 80 năm ngày thành lập Đội; Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang có những mô hình hoạt động sôi nổi về văn hóa-nghệ thuật: 09 chương trình biểu diễn văn hoá nghệ thuật…phục vụ cho trên 4.500 lượt thanh thiếu nhi.

Đặc biệt vào các kỷ niệm chính trị, ngày lễ lớn, Nhà Thiếu nhi xây dựng chương trình văn nghệ luôn phù hợp với mỗi thời điểm, chủ đề. Đã có 12 chương trình văn nghệ phục vụ cho 7.800 cho thanh thiếu nhi các cơ sở địa bàn dân cư.

Hoạt động vui chơi  giải trí

Đã có trên 110.000 lượt thanh thiếu nhi đến vui chơi tại Nhà Thiếu nhi; trong đó tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân, “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn”, hoạt động hè, ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu…

Biên soạn, trang bị 15 trò chơi dân gian, tổ chức 06 trại kỹ năng, trại hè trải nghiệm thực tế, sáng tác văn thơ, tranh vẽ, sáng tạo cho 1.850 thiếu nhi.

Nhà Thiếu Nhi Tiền Giang đã lắp đặt bộ trò chơi cộng đồng trị giá 500 triệu đồng và 03 điểm vui chơi tại khu di tích lịch sử, khu văn hoá xã, phường để các em có phương tiện vui chơi, giải trí ở cơ sở. Đây là hoạt động của Nhà Thiếu nhi hướng ra xã hội, hướng đến những trẻ em ở vùng sâu, vùng xa không đủ điều kiện sinh hoạt giải trí.

Đội tuyên truyền

Hoạt đông đội tuyên truyền măng non của Nhà Thiếu Nhi thường xuyên có kịch bản mới biễu diễn miễn phí cho các em xem. Đã tổ chức 12 cuộc biểu diễn, phục vụ cho trên 3.220 lượt thiếu nhi và phụ huynh xem.

Thông qua những buổi diễn, giúp các em nâng cao nhận thức về giáo dục truyền thống 90 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng, chào mừng đại hội Đảng các cấp, 130 năm ngày sinh Bác Hồ, kỷ niệm ngày thành lập Đoàn- Đội, chào mừng đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, giáo dục về kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng phòng chống và bảo vệ xâm hại trẻ em, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid- 19, giữ gìn cảnh quang sạch đẹp, chống những thói hư tật xấu, những tệ nạn xã hội. Nêu cao trách nhiệm và mối quan hệ thiếu nhi đối với gia đình, nhà trường, xã hội. Phát huy quyền và bổn phận của trẻ em. Giữ gìn những giá trị truyền thống dân tộc. Kịch bản tuyên truyền thường lấy những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn, được nhân cách hóa, lấy thời gian, không gian là thời hiện tại cho gần gũi với mọi người. Kịch bản còn mang tính hài hước, vui tươi phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Tạp chí Hoa hậu Online

Từ khóa: , ,

CÙNG CHUYÊN MỤC